Cao tốc tỷ đô đưa bất động sản Chơn Thành ‘cất cánh’

Hàng loạt dự án hạ tầng, cao tốc trọng điểm kết nối Chơn Thành (Bình Phước) và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đang được triển khai, kỳ vọng thay đổi diện mạo toàn vùng và giúp bất động sản Chơn Thành “cất cánh”.

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng và cao tốc cho Chơn Thành

Chơn Thành là huyện phía Tây Nam tỉnh Bình Phước, sở hữu vị trí chiến lược cửa ngõ phía Nam của tỉnh, Chơn Thành nằm ngay trên giao lộ quốc lộ 13; quốc lộ 14 đây là điều kiện thuận lợi cho việc kết nối, giao thương và vận chuyển hàng hóa với các khu vực lân cận thúc đẩy phát triển nền kinh tế và thu hút một lượng lớn nguồn đầu tư.

Mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước về tình hình phát triển kinh tế – xã hội và nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2022. Tại buổi làm việc, Thủ tướng yêu cầu tỉnh ưu tiên dành nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải, trước mắt là giao thông đường bộ và đặc biệt là đường cao tốc.

Hạ tầng giao thông là động lực thúc đẩy sự phát triển toàn diện của Chơn Thành (Bình Phước).

Hạ tầng giao thông là động lực thúc đẩy sự phát triển toàn diện của Chơn Thành (Bình Phước).

Đặc biệt là hai tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành đang chuẩn bị khởi công có tổng chiều dài 68,7km với tổng kinh phí đầu tư giai đoạn 01 lên đến 24.274 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành trong năm 2025. Dự án cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước) (tổng mức đầu tư khoảng 19.800tỷ đồng) đã được Trung ương thống nhất thực hiện ở giai đoạn 2021-2025.

Cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông

Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông

Theo đó, cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành được đánh giá là tuyến giao thông trọng điểm, huyết mạch, góp phần kết nối, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội các tỉnh TP.HCM, Bình Dương với Bình Phước và với vùng Tây Nguyên.