Tiềm năng bất động sản Chơn Thành nhìn từ câu chuyện thị trường vùng ven

Sở hữu vị trí chiến lược trong xu hướng dịch chuyển và lan tỏa phát triển kinh tế vùng trọng điểm phía Nam, Bình Phước đang tận dụng tối đa tiềm năng và lợi thế để trở thành cực tăng trưởng mới. Từ đó góp phần thúc đẩy BĐS khu vực tăng giá trong tương lai.

Lợi thế và dư địa tăng trưởng tại Bình Phước

Tách ra từ tỉnh Sông Bé năm 1997, sau 25 năm tái thành lập, Bình Phước từ địa phương khó khăn đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Từ một tỉnh có quy mô nền kinh tế chỉ đạt 1.254 tỷ đồng (năm 1997), đến năm 2021 đã tăng lên 62 lần, đạt hơn 77.800 tỷ đồng, thu ngân sách đạt 13.675 tỷ đồng (tăng 79 lần), thu nhập bình quân đầu người đạt 76 triệu đồng (tăng 29 lần so với năm 1997). Mặc dù phải đối diện với khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song Bình Phước vẫn là tỉnh có mức tăng trưởng cao nhất trong vùng Đông Nam Bộ với mức tăng trưởng kinh tế đạt 6,32%.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, nếu tận dụng tốt, Bình Phước sẽ là một cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam khi các địa phương như: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai thu hẹp dần lợi thế về quỹ đất, hạ tầng công nghiệp, hạ tầng giao thông.

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước là một trong những địa phương có hạ tầng giao thông đồng bộ và hoàn thiện. Nhận định việc phát triển nhanh kết cấu hạ tầng giao thông là “đòi hỏi” cấp thiết để phát triển bền vững trong giai đoạn hiện nay. Trong giai đoạn 2021 – 2025, Bình Phước dự kiến đầu tư 34 dự án giao thông với tổng vốn đầu tư khoảng 16.000 tỷ đồng. Hiện Bình Phước đang chủ động phối hợp, triển khai đầu tư các tuyến cao tốc: Chơn Thành (Bình Phước) – Gia Nghĩa (Đăk Nông), tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành,…

Hạ tầng giao thông Bình Phước đang được rót vốn đầu tư nhanh chóng

Hạ tầng giao thông Bình Phước đang được rót vốn đầu tư nhanh chóng

Theo các chuyên gia dự báo, với tiềm năng mạnh mẽ từ phát triển hạ tầng giao thông, xu hướng BĐS Bình Phước sẽ tiếp tục tăng bền vững. Việc làn sóng đầu tư chuyển về Bình Phước là hệ quả tất yếu của sự khan hiếm đất tại các thành phố lớn như: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai,…

Dự án Cát Tường Park House hội tụ đủ yếu tố tăng giá trong tương lai

Trước thị trường đang có nhiều biến động, BĐS vẫn là kênh “trú ẩn” dòng tiền hiệu quả, đặc biệt là các dự án sở hữu vị trí đẹp, tiện ích hoàn thiện, pháp lý sạch, Theo đó, Cát Tường Park House là dự án đáp ứng đủ tiêu chí để các nhà đầu tư an tâm lựa chọn. Hiện tại, khách hàng dễ dàng sở hữu sản phẩm chỉ với mức thanh toán ban đầu 20% cùng chiết khấu khủng lên đến 13% khi lựa chọn phương thức thanh toán nhanh.

Việc đầu tư sản phẩm BĐS như Cát Tường Park House thực sự là phương án phù hợp với nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi và đầu tư lâu dài từ 3-5 năm, thậm chí 10 năm nhằm mang lại lợi nhuận cao nhất. Nhiều chuyên gia nhận định, đây cũng là lý do BĐS phân khúc đất nền vẫn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn trong thời gian tới.